Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

Đang có bầu thì nên tập yoga thế nào

Đang có bầu thì nên tập yoga thế nào?

Theo một báo cáo của các nhà nghiên cứu người Ấn Độ thuộc quỹ nghiên cứu yoga Vivekananda, theo đó, những phụ nữ đang mang thai luyện tập yoga trong suốt thời gian mang thai sẽ hạn chế được tình trạng sinh non.

 Các mẹ hãy cùng tham khảo 5 tư thế yoga tuyệt vời dành cho phụ nữ mang thai ngay sau đây:

tập yoga cho phụ nữ mang thai

Chọn thảm tập yoga khi mang thai

Khi mua thảm tập yoga cho phụ nữ mang thai, bạn nên chọn chất liệu thảm tốt, tốt nhất là làm từ PU (cao su thiên nhiên) hoặc làm từ chất liệu TPE an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

Mẹ bầu tập yoga cần lưu ý

Một lời khuyên chung khi bắt đầu tập các bài tập thể dục cho bà bầu, bao gồm cả yoga là hãy hỏi ý kiến bác sĩ kỹ lưỡng về những điều nên và không nên khi luyện tập thể dục trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm dễ gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi, đặc biệt với các mẹ đã từng sẩy thai hoặc ở trong nhóm nguy cơ sẩy thai cao.
Hãy bắt đầu với các bài tập nhẹ nhàng và lưu ý những ảnh hưởng tới cơ thể. Và nhớ rằng, mục đích của việc tập luyện là để thư giãn, cũng như là tốt cho sức khỏe của mẹ nhé!
Tôi có thể tham gia các lớp tập yoga cho bà bầu ở đâu?

Nên chọn các lớp tập yoga được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ mang thai. Nếu như không có, hãy nói với giáo viên hướng dẫn rằng mẹ đang mang thai và đang trong giai đoạn nào của thai kỳ. Họ sẽ gợi ý sửa đổi những động tác để có lợi cho quá trình mang thai. Ngoài ra, mẹ có thể hỏi thăm bạn bè hoặc tìm kiếm trên internet địa chỉ phòng tập gần nhất.

Có phải tập bài yoga nào cũng được?

Đa số các chuyên gia đồng ý rằng các mẹ cần tránh nhiệt độ quá nóng trong thai kỳ và không nên tập Bikram yoga vì khi tập bài tập này cần phải tăng nhiệt độ phòng lên khoảng 32-40 độ C, với 40% độ ẩm. Nếu đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, mẹ hãy kiểm tra lại với bác sĩ xem có an toàn không khi tập. Một bài tập yoga cho bà bầu phổ biến được rất nhiều người tập là Ashtanga. Các bài tập phổ biến khác là Pranayama và Yogi Nidra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét