Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017

Cách chọn mắt kính cận hiệu quả nhất

Hướng dẫn chọn mắt kính cận hiệu quả

Những người bị cận hay lo lắng về việc đeo kính có gọng sẽ bất tiện và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu bạn biết chọn kính phù hợp với mình về kích cỡ, kiểu dáng đẹp, màu sắc thì không những kính làm mắt bạn nhìn rõ hơn mà còn khiến gương mặt bạn trở nên xinh đẹp và hài hòa. Vì thế khi chọn gọng kính bạn phải chú ý chọn cho phù hợp với gương mặt của mình.
chọn mắt kính cận

Nếu đeo gọng kính không tốt thì sẽ thế nào?

Nếu bạn chọn gọng kính thời trang quá chật thì khi đeo gọng kính sẽ ép vào 2 bên thái dương gây cảm giác không thoải mái và để lại vết hằn đỏ. Còn gọng kính quá rộng thì khi đeo kính sẽ bị tuột xuống mũi, rất bất tiện. Hơn nữa, nếu gọng kính cận thời trang không được cân chỉnh dẫn đến bị nghiêng, lệch sẽ gây khó chịu hoặc nhìn mờ đối với trường hợp độ nặng hoặc loạn thị.


Gọng kính thời trang có càng kính quá ngắn sẽ dễ bị móc vào lỗ tai gây đau và mỏi. Còn gọng quá dài sẽ gây vướng víu khó chịu, kính đeo lên không chắc chắn. Ngoài ra, một chiếc gọng không phù hợp còn khiến khuôn mặt bạn trông kém duyên và mất cân đối hơn.

Cách chọn gọng kính tốt và phù hợp

Nếu bạn chọn gọng kính thời trang quá chật thì khi đeo gọng kính sẽ ép vào 2 bên thái dương gây cảm giác không thoải mái và để lại vết hằn đỏ. Còn gọng kính quá rộng thì khi đeo kính sẽ bị tuột xuống mũi, rất bất tiện. Hơn nữa, nếu gọng kính cận thời trang không được cân chỉnh dẫn đến bị nghiêng, lệch sẽ gây khó chịu hoặc nhìn mờ đối với trường hợp độ nặng hoặc loạn thị.

Gọng kính thời trang có càng kính quá ngắn sẽ dễ bị móc vào lỗ tai gây đau và mỏi. Còn gọng quá dài sẽ gây vướng víu khó chịu, kính đeo lên không chắc chắn. Ngoài ra, một chiếc gọng không phù hợp còn khiến khuôn mặt bạn trông kém duyên và mất cân đối hơn.


Hướng dẫn chọn tròng kính tốt

Lựa chọn tròng kính quan trọng hơn lựa chọn khung gọng để bạn có một chiếc kính hài lòng nhất.

Và mua một cặp tròng kính không hề là một nhiệm vụ dễ dàng, trong một số ra gần đây tạp chí consumer report cho biết: “ Có rất nhiều chất liệu, loại tròng kính và lớp phủ nên rất dễ bị nhầm lẫn”.

Hướng dẫn mua hàng này sẽ giúp bạn hạn chế ảnh hưởng bởi các quảng cáo thổi phồng về các loại mắt kính, giúp bạn lựa chọn các loại tròng kính và các lớp phủ để phù hợp nhất về trị giá đúng với nhu cầu của bạn.

TẠI SAO VIỆC LỰA CHỌN TRÒNG KÍNH LÀ QUAN TRỌNG?


Khi mua một chiếc mắt kính, chọn khung gọng là thể hiện kiểu dáng, cá tính... cũng như sự thoải mái khi đeo. Nhưng việc lựa chọn tròng kính bạn có được cả bốn yếu tố, ngoại hình kiểu dáng, sự thoải mái, tầm nhìn thị lực và sự an toàn.

Sai lầm phổ biến khi lựa chọn tròng kính là không dành đủ thời gian để xem xét các lựa chọn về chất liệu, thiết kế của tròng kính cũng như các lớp phủ của loại tròng kính đó.

Bài viết này cung cấp cho bạn một kiến thức tối thiểu để mua một cặp tròng kính một cách khôn ngoan.

Các thông tin sau đây được áp dụng cho tất cả các loại kính theo đơn (kính thuốc) kể cả là tròng kính đơn tròng cho các đơn kính cận thị, loạn thị hay viễn thị cũng như các loại tròng kính hai tròng hoặc đa tròng.

CHẤT LIỆU CỦA TRÒNG KÍNH – CÁC TÍNH NĂNG VÀ CÔNG DỤNG


Tròng kính thủy tinh: Trong lịch sử của tròng kính điều chỉnh tật khúc xạ tất cả các loại tròng kính đêu làm bằng chất liệu thủy tinh

Mặc dù chất liệu thủy tinh mang đến một lợi ích quan trọng về quang học nhưng do trọng lượng nặng và dễ vỡ, khi vỡ dễ gây những tổn thương nghiêm trọng trong khi đeo kính thậm chí những tổn thương gây mù mắt. Vì những lý do này, tròng kính bằng thủy tinh ngày nay không được sử dụng rộng rãi trong ngành quang học kính mắt nữa.
tròng kính tốt
Chọn tròng kính tốt cho đôi mắt của bạn


Tròng kính Plastic: Vào năm 1947 Công ty tròng kính Armorlite tại California lần đầu tiên giới thiệu loại tròng kính trọng lượng nhẹ. Các tròng kính được làm từ chất liệu plastic polymer gọi là CR39 viết tắt của từ “Columbia resin 39” Bởi vì nó là chất liệu được nghiên cứu, pha chế công thức, thử nghiệm lần thứ 39 của công ty công nghệ PPG vào quãng thập niên 1940.

Bởi vì nó có trọng lượng nhẹ (Bằng một nửa so với thủy tinh), giá rẻ và đáp ứng hoàn hảo các tính năng quang học nên C39 vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Chất liệu Polycarbonate: Vào đầu những năm 1970 Tập đoàn Gentex giới thiệu một loại tròng kính bằng chất liệu polycarbonate cho các loại kính bảo hộ, sau hàng thập kỷ phát triển chất liệu polycarbonate vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Được nghiên cứu phát triển để làm kính cho mũ phi công, hay vách kính chống đạn cho các ngân hàng và các ứng dụng đòi hỏi sự an toàn khác. polycarbonate nhẹ hơn và quan trọng hơn là khó vỡ hơn CR39 nên nó là vật liệu hay để làm kính bảo hộ, kính trẻ em và một số kính dành cho một số môn thể thao khác.

Một loại chất liệu có khả năng chống va đập tương tự như polycarbonate là Trivex được PPG industries giới thiệu vào năm 2001. Lợi thế của Trivex hơn polycarbonate là có lợi thế về thị lực hơn do có chỉ số Abbe cao hơn polycarbonate.

Chất liệu chiết suất cao (High index). Trong 20 năm qua ngành quang học đã tiến những bước tiến vượt bậc về công nghệ để cho ra đời những cặp tròng kính mỏng hơn, nhẹ hơn đó chính là loại tròng chiết suất cao. Những loại tròng kính mỏng hơn, nhẹ hơn so với C39 vì chúng có chỉ số khúc xạ cao hơn, trọng lượng riêng thấp hơn.

1 nhận xét: